Sàn binance là gì ? Có uy tín hay lừa đảo không ?

Sàn giao dịch binance là gì ? có uy tín lừa đảo không ?

Là một người đang tìm hiểu về sàn giao dịch tiền điện tử, thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua sàn Binance, đây là sàn giao dịch tiền ảo được các tổ chức đánh giá cao về độ uy tín. Vậy sự thật sàn Binance là gì, của nước nào, có uy tín hay lừa đảo không… Hãy cùng tradermini tìm hiểu sâu hơn về sàn binance qua bài viết này nhé !

Sàn binance là gì ?

Binance là một sàn giao dịch tiền ảo được thành lập vào năm 2017 và có nguồn gốc từ trung Quốc, cho phép khách hàng giao dịch hơn 900 loại tiền điện tử khác nhau. Binance được coi là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Trước khi Binance mở sàn giao dịch, họ đã huy động tiền thông qua đợt phát hành tiền xu ban đầu ( ICO ). Đến hiện nay, từ khi bắt đầu mở sàn giao dịch đến nay thì khối lượng giao dịch tại Binance đạt trung bình hơn 1 tỷ đô la trên một ngày.

Thông tin chính về sàn binance

Trang web chính thứcBinance.com
Năm thành lập2017
Nhà sáng lậpChangpeng Zhao (trung quốc)
Trụ sở chínhMalta

Binance uy tín hay lừa đảo

Binance được đánh giá là sàn giao dịch coin uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay trên thế giớ. Điều này đã được chứng minh rõ ràng bằng lịch sử 4 năm hoạt động và phát triển của mình. Hầu hết các nhà đầu tư việt nam đều sử dụng binance là nền tảng giao dịch chính.Tính tới thời điểm hiện tại thì binance chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào.

Tính năng và dịch vụ binance cung cấp

Binance có một hệ sinh thái rất đa dạng. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như: Binance Funtures, binance  jex, binance margin, binance dex, binance lending, binance p2p, binance cloud, binance options…

Binance Futures

Binance Futures là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai được binance ra mắt vào ngày 12 tháng 9 năm 2019, mở ra thêm một hướng đi mới cho Binance nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung.

Binance Futures là sản phẩm phái sinh đầu tiên của Binance. Tỷ giá giao dịch trên nền tảng Binance Futures được căn cứ theo giá của 4 sàn giao dịch gần như là lớn nhất hiện tại là Binance, Huobi, OKEx và Bittrex.

Nền tảng Binance Futures cho người dùng sử dụng mức đòn bẩy lên đến x125, điều này đồng nghĩa với việc thắng thì cũng lớn, mà cháy thì cũng rất nhanh.

Binance JEX

Đây là nền tảng giao dịch thông thường và giao dịch phái sinh được Binance mua lại từ JEX. Nó cung cấp cho người dùng dịch vụ giao dịch phái sinh và cả giao dịch thông thường. Một số dịch vụ phái sinh như hợp đồng tương lại, quyền chọn và một số sản phẩm phái sinh khác chọn. Tuy không được nhà đầu tư yêu thích như Binance Futures nhưng vẫn được binance xây dựng và phát triển để làm phong phú thêm hệ sinh thái binance.

Binance Margin

Giao dịch Margin hay giao dịch ký quỹ là một phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng tiền do bên thứ ba cung cấp.Tài khoản Margin cho phép nhà đầu tư tiếp cận đến số vốn lớn hơn, giúp tận dụng các position của mình. Về cơ bản, giao dịch Margin khuếch đại kết quả giao dịch để các nhà giao dịch có thể nhận ra lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công. Margin đặc biệt phổ biến ở các thị trường biến động thấp, đặc biệt là thị trường Forex quốc tế. Bên cạnh đó, giao dịch Margin cũng được sử dụng trong thị trường chứng khoán, hàng hóa và crypto.

Binance DEX

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung của Binance và được phát triển trên Binance Chain. Binance DEX là nền tảng giao dịch an toàn và nó cho phép người dùng giao dịch những tài sản số được phát hành và niêm yết trên đây. DEX được xem là một bước tiến tuyệt vời của sứ mệnh tự do hóa tiền tệ của hệ sinh thái Binance.

Binance Lending

 Binance Lending là hình thức cho vay tiền điện tử, giúp các khách hàng đang sở hữu tài sản nhàn rỗi trên Binance có thể cho vay để kiếm thêm lợi nhuận, điều này tương tự như khi bạn gửi tiền vào ngân hàng để hưởng lãi suất vậy.

Binance Launchpad

Binance Lending là hình thức nhà đầu tư cho sàn Binance vay 1 lượng tài sản Crypto nhất định của họ và nhận lại lãi suất khi hết hạn cho vay.

Trong đó:

  • Người cho vay (Lender): Là nhà đầu tư mở tài khoản tại binance.
  • Người đi vay (Borrow): Binance.

Hình thức này phần nào đó giống với Staking Rewards Program của một số đồng coin trên Binance và nhận lãi suất.
Điểm khác biệt ở đây là trong Binance Lending, Binance chính là người trả lãi cho nhà đầu tư. Còn trong Staking Rewards thì các dự án là những người chi trả.

Binance P2P

Binance P2P là một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer hay P2P) của Binance. Tức là mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người dùng và người dùng hoặc thương nhân, Binance chỉ đứng giữa làm trung gian, cung cấp nền tảng, đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời khi thực hiện giao dịch. Với binance p2p, bạn có thể sử dụng tiền việt để mua các đồng coin phổ biến và ngược lại.

Binance Cloud

Binance Cloud là ứng dụng cho phép người dùng xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử ,với thời gian ngắn ngủi chỉ trong vòng ba đến năm ngày.

Binance Cloud sẽ mang lại cho các khách hàng đối tác những công cụ để thiết lập một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số hiệu quả tại thị trường của họ, với những tính năng gồm giao dịch spot và futures, cũng như tích hợp API với ngân hàng tại địa phương và dịch vụ giao dịch fiat-crypto P2P.

Binance Options

Binance Options là phiên bản đơn giản hoá của loại hình hợp đồng quyền chọn (options) truyền thống, được thiết kế để cải thiện trải nghiệm người dùng và hạ thấp rào cản tham gia đối với những người dùng cá nhân. Binance Options được thiết kế một cách trực quan và mang đến sự linh hoạt cho nhà đầu tư hợp đồng quyền chọn.

Binance Options được thiết kế theo quy cách hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ, cho phép thực hiện hợp đồng ở bất kỳ thời điểm nào trước ngày đáo hạn. Với binance options, bạn có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách dự đoán giá lên hoặc xuống trong khoảng thời gian nhất định.

Binance convert 

Tính năng hỗ trợ chuyển đổi Tiền mã hoá một cách dễ dàng và nhanh chóng

Dù bạn là một người dùng tiền mã hoá đang gấp gáp muốn đổi một token này sang token khác hay là một trader chuyên nghiệp muốn tìm kiếm một tỷ giá chuyển đổi tốt nhất mà không gây tác động đến thị trường, thì Binance Convert là lựa chọn tuyệt hảo nhất. 

Trust Wallet

Trust Wallet là ví tiền ảo chính thức của Binance, cho phép người dùng lưu trữ nhiều đồng tiền điện tử lớn trên thị trường một cách an toàn và thuận tiện. Bên cạnh đó, nền tảng còn tích hợp trực tiếp nhiều ứng dụng DApp giúp người dùng có thể tiếp cận gần gũi hơn với công nghệ blockchain. Đây cũng là ví tiền ảo được người việt ưa chuộng nhất.

Các loại phí Binance

Phí nạp rút trên sàn Binance

Binance miễn phí cho các khoản tiền nạp vào (Deposit), còn khi rút (Withdrawal) bạn sẽ bị tính phí theo từng đồng Coin khác nhau.

Bạn có thể tham khảo bảng phí rút tiền binance qua liên kết sau: 

https://www.binance.com/vi/fee/depositFee

Phí mua bán coin trên sàn Binance

Mặc định phí trade trên sàn Binance sẽ là 0.1%, nhưng bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng 2 cách:

Cách 1: Sử dụng Binance Coin (BNB) để giao dịch, tức là thay vì sử dụng Bitcoin, Ethereum hoặc USDT, bạn sẽ sử dụng BNB coin, mức phí sẽ được giảm theo năm:

NămNăm đầuNăm haiNăm baNăm 4Năm 5
Tỷ lệ giảm50%25%12,5%6,75%Không giảm

Hiện tại đang là năm thứ 2 nên nếu bạn sử dụng BNB để giao dịch sẽ được giảm 25% nhé.

Cách 2: Nâng cấp lên VIP, Binance mới có một ngân sách giảm giá giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 24 giờ của bạn, cụ thể như sau:

Phí giao dịch sàn binance

Tổng kết đánh giá ưu điểm và nhược điểm của Binance 

Ưu điểm

  • Chi phí giao dịch thấp
  • Bảo mật cao với xác thực 2 lớp
  • Nhiều đồng coin cho bạn lựa chọn
  • Học viện Binance về học tập blockchain và tiền điện tử
  • Giao dịch ngang hàng bằng hơn 50 loại tiền tệ fiat và hơn 50 phương thức thanh toán

Nhược điểm

  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng hơi chậm, Không hỗ trợ qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp (live chat).
  • Yêu cầu về số lượng và số dư cao để được chiết khấu hệ thống phí theo cấp
  • Lãi suất hàng năm cao đối với các khoản vay tiền điện tử

Chưa có nền tảng copy trade

Đăng ký tài khoản binance

Trả lời